ผู้เขียน หัวข้อ: โบอาส กับผลงานที่ สอบผ่าน  (อ่าน 9699 ครั้ง)

Kingdom

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด
โบอาส กับผลงานที่ สอบผ่าน
« เมื่อ: มิถุนายน 09, 2013, 08:06:43 AM »
       โบอาส ถือเป็นหนึ่งกุนซือหนุ่มในวงการฟุตบอลที่น่าจับตามากที่สุดคนนึง เพราะในวงการฟุตบอลมีผู้จัดการทีมอายุน้อยไม่กี่คนเลยที่สามารถทำผลงานอันยอดเยี่ยมได้แบบที่โบอาสเคยทำเอาไว้กับ เอฟซี ปอร์โต้ ทีมดังแห่งลีกโปรตุเกส เอฟซี ปอร์โต้ เป็นทีมดังของโปรตุเกสก็จริง แต่เมื่อไล่เรียงรายชื่อนักเตะดูแล้ว ต้องยอมรับว่ายังเป็นรองทีมดังๆในยุโรปอีกหลายทีมอยู่มากเลย แต่โบอาสกลับพาปอร์โต้ประสบความสำเร็จทั้งในประเทศ และในระดับยุโรปได้อย่างยิ่งใหญ่

       และแม้ผลงานก่อนหน้าที่จะเข้ามารับตำแหน่งกุนซือทีมไก่เดือยทอง ท็อตแน่ม ฮอต สเปอร์ จะดูไม่ดีนักเมื่อต้องโดนปลดกลางอากาศในระยะเวลาอันรวดเร็ว ภายหลังการรับหน้าที่คุมทีมเชลซีได้เพียงไม่นาน แต่กระนั้น โบอาสก็ยังคงอยู่ในความสนใจ และเป็นกุนซือที่น่าติดตามผลงานอยู่ดีจวบจนปัจจุบัน เพราะระยะเวลาเพียงสั้นๆคงไม่สามารถตัดสินฝีมือของโบอาสได้ คือพูดได้เลยว่า เมื่อเอาผลงานอันล้มเหลวที่เชลซี กับ ผลงานที่น่าจดจำสมัยคุมปอร์โต้มาเปรียบเทียบกัน ผู้คนส่วนใหญ่ยังเลือกให้ผลงานที่ปอร์โต้มีน้ำหนักมากกว่า ซึ่งนั่นทำให้บรรดาทีมมากหน้าหลายตายังคงต้องการตัว กุนซือหนุ่มรายนี้ไปร่วมงาน จนเป็นหนทางสู่งานปัจจุบันของโบอาส  กุนซือทีมไก่เดือยทองนั่นเอง โดยตลอดระยะเวลาที่โบอาสเริ่มคุมทีมสเปอร์ จนถึงตอนนี้ที่เป็นช่วงท้ายของฤดูกาลแล้ว ถ้าให้วัดผลประเมินผลกัน สเปอร์รั้งอันดับอยู่บนตาราง มีแนวโน้มจะได้ไปเล่นฟุตบอลแชมเปี้ยนส์ลีก หรืออย่างน้อยก็ยูโรป้าในฤดูกาลหน้า

       ส่วนในฟุตบอลถ้วยยุโรปฤดูกาลปัจจุบัน ทะลุเข้าไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ก่อนร่วงตกรอบไป แต่ก็เป็นการร่วงแบบสมศักดิ์ศรีไม่แพ้ขาดรอย แพ้เพียงแค่การดวลจุดโทษเท่านั้น แค่นี้ก็ถือว่าผลงานของโบอาสสอบผ่านแบบสบายๆแล้วล่ะครับ ถึงจะไม่มีแชป์ติดไม้ติดมือก็เถอะ เพราะดูจากขุมกำลังของสเปอร์แล้ว ยังเป็นรองทีมบิ๊กเนมในอังกฤษอยู่มากเหมือนกัน