ผู้เขียน หัวข้อ: ฮาทั้งวงการ! แข้ง 'เพอร์ชาเกน' โดนไล่ออกจากสนามโทษฐานผายลม!!!  (อ่าน 3615 ครั้ง)

Kingdom

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด
       ต้องบอกว่าทำเอาฮากันทั้งวงการลูกหนังเลยทีเดียว สำหรับกรณีการถูกผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ออกจากสนามของแข้งสวีดิชรายนึงของทีม เพอร์ชาเกน เอสเค ทีมในดิวิชั่น 7 ของประเทศสวีเดนในโทษฐานผายลมเสียงดัง

       ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันเกมลีกระดับตามกล่าวในประเทศสวีเดน โดย อดัม ลินดิน ลุงควิสต์ แข้งสวีดิชของ เพอร์ชาเกน นั้นโดนใบเหลืองจากการทำฟาล์วก่อนหน้าไปแล้วหนึ่งใบ และหลังจากที่ผายลมออกมาเสียงดัง ผู้ตัดสินก็ไม่ลังเลที่จะควักใบเหลืองที่สองกลายเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไป

       ทั้งนี้กรณีการควักใบเหลืองที่สองกลายเป็นใบแดงไล่ ลินดิน ลุงควิสต์ จากพฤติกรรมผายลมนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ลูกหนังเลยทีเดียว

       อย่างไรก็ตามตามรายงานข่าวของอัพตันบลาเดต สื่อในสวีเดนได้เผยบทสัมภาษณ์ของแข้งรายนี้ด้วยว่า ตัวเขารู้สึกว่าโชคร้ายที่ถูกผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ออกจากสนาม เพราะคิดว่าผู้ตัดสินน่าจะเข้าใจผิดว่าตนเองมีเจตนาที่จะแกล้งผู้เล่นทีมคู่แข่งด้วยวิธีดังกล่าว

        ลุงควิสต์กล่าวว่า "มันเป็นการตัดสินใจที่แปลกประหลาดมาก ตัวผมเองก็ไม่อยากจะเชื่อเลยเหมือนกันว่าจะถูกไล่ออกด้วยเรื่องนี้ มันเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆผมมีอาการปั่นป่วนท้องเกิดขึ้นในช่วงท้ายเกม และก็ผายลมออกมาเสียงดัง แล้วเขาก็รีบวิ่งมาควักใบเหลืองที่สองให้ผมทันที พูดกันตรงๆผมรู้สึกโกรธเขามาก"

       "แต่ก็นั่นแหละมันคงเป็นโชคร้ายของผม คิดว่าเขาคงเข้าใจเจตนาผิดว่าผมต้องการไปแกล้งคู่แข่งด้วยวิธีงี่เง่าด้วยการผายลมใส่ เขาบอกกับผมว่าผมไม่มีน้ำใจนักกีฬา แต่มันเป็นเรื่องปกติซะทีไหนเล่ากับการเข้าไปแกล้งคู่แข่งด้วยเรื่องแบบนั้น ผมโดนไล่ออกในนาทีสุดท้ายด้วยข้อหาที่ประหลาด ประหลาดมากจริงๆ นอกจากนี้ผมยังจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าผมไปโดนใบเหลืองแรกตอนไหนมันยิ่งทำให้ผมรู้สึกหงุดหงิด"